Trong khuôn khổ một sự kiện tri ân khách hàng được Ford tổ chức ở bang Texas, Mỹ, hãng xe có logo "oval xanh" cũng đã cho giới thiệu thêm đồng loạt 4 phiên bản đặc biệt của hai dòng xe gầm cao nổi tiếng quen thuộc là crossover Explorer 2019 và SUV Expedition 2019

Ford ra mắt 4 bản Explorer và Expedition đặc biệt

Trong khuôn khổ một sự kiện tri ân khách hàng được Ford tổ chức ở bang Texas, Mỹ, hãng xe có logo "oval xanh" cũng đã cho giới thiệu thêm đồng loạt 4 phiên bản đặc biệt của hai dòng xe gầm cao nổi tiếng quen thuộc là crossover Explorer 2019 và SUV Expedition 2019. Mỗi dòng được các kỹ sư Ford thiết kế thêm 2 phiên bản, với những nét độc đáo riêng. Cụ thể, mẫu crossover cỡ lớn Explorer 2019 giờ đây có thêm 2 phiên bản đặc biệt là Ford Explorer Limited Luxury Edition và Ford Explorer Desert Copper Edition. Trong khi đó, với trường hợp của mẫu Expedition 2019 thì dòng xe SUV cỡ đại này cũng vừa mới được chuyển sang thế hệ thứ 4 hoàn toàn mới vào cuối năm 2017, nay có thêm 2 phiên bản đặc biệt là Ford Expedition Texas Edition và Ford Expedition Stealth Edition. Cả 2 phiên bản Explorer 2019 đặc biệt đều được tạo ra nhằm đánh dấu thành tích kinh doanh ấn tượng nhất trong vòng một thập kỷ qua vào năm 2017, khi đã có 238.000 chiếc Explorer được Ford tiêu thụ tại thị trường Mỹ. Đây là con số đáng nể khi biết rằng dòng crossover cỡ lớn Explorer hiện đang ở đời cuối cùng của thế hệ thứ 5 và sẽ nhường chỗ cho thế hệ Explorer thứ 6 hoàn toàn mới vào năm 2020.

Phiên bản Explorer Limited Luxury Edition, đúng như tên gọi, được phát triển dựa trên nền tảng của bản cấu hình Limited vốn đã khá cao cấp, bổ sung thêm một số thay đổi về ngoại hình như chụp gương chiếu hậu mạ chrome và bộ mâm xe 20 inch bằng nhôm khối lượng siêu nhẹ. Bên trong khoang cabin của Explorer Limited Luxury Edition là bộ ghế ngồi đặc biệt Multicontour bọc da Nirvana, tích hợp chức năng massage lưng và vô-lăng có thiết kế mới hiện đại hơn.

Phiên bản Explorer Desert Copper Edition thì được phát triển dựa trên nền tảng của bản cấu hình Explorer XLT và được định vị ở tầm thấp hơn. Những điểm mới so với Explorer tiêu chuẩn cũng giống với Limited Luxury Edition ở phần chụp gương chiếu hậu mạ chrome và bộ mâm nhôm 20 inch, tuy nhiên trong nội thất là các thành phần trang trí bằng đồng, còn bộ ghế ngồi được bọc da Ebony cao cấp với tông màu đen tinh tế.

Về phần dòng SUV cỡ đại Expedition vốn dĩ chia sẻ nền tảng khung gầm với dòng bán tải Ford F-150, 2 phiên bản đặc biệt của dòng xe này đáng chú ý hơn hẳn Explorer. Phiên bản Ford Expedition Texas Edition được tạo ra nhằm tri ân khách hàng ở bang Texas, vì 25% doanh số bán xe Ford Expedition đến từ bang này, nhiều nhất trên toàn lãnh thổ nước Mỹ. Theo đại diện Ford Mỹ, lượng Expedition bán ra ở các bang Florida và California đứng lần lượt thứ nhì và thứ ba trên tổng doanh số toàn quốc, nhưng khi gộp lại cũng không bằng một mình bang Texas.

Phiên bản Texas Edition được phát triển dựa trên nền tảng của bản cấu hình Special Edition và bao gồm luôn cả những tính năng của các gói nâng cấp Cargo Package cũng như Heavy-Duty Trailer Tow Package. Bản này nổi bật với thiết kế huy hiệu đặc biệt, mâm xe hợp kim 22 inch và được bổ sung tính năng hỗ trợ đỗ xe cải tiến.

Trong khi đó, phiên bản Expedition Stealth Edition nhận được nhiều sự thay đổi hơn, với các chi tiết màu đen bóng xuất hiện trên lưới tản nhiệt, ốp gương chiếu hậu, ba-ga mui và bệ bước, cũng như có thêm huy hiệu màu đen. Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống treo có tính năng tự động điều chỉnh biến thiên vô cấp (Continuously Controlled Damping – CCD) và bộ mâm nhôm 22 inch.

Cả 2 phiên bản Expedition đặc biệt này đều không được cải tiến về động cơ, chúng vẫn sử dụng máy xăng V6 EcoBoost dung tích 3.5 lít, sản sinh công suất 375 mã lực và mô-men xoắn 636 Nm. Đi kèm là hộp số tự động 10 cấp và tùy chọn hệ dẫn động bốn bánh. Ford sẽ công bố giá bán của những phiên bản đặc biệt này ở thời điểm chính thức bán ra thị trường vào cuối năm nay.

YOUR REACTION?

Facebook Conversations